Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì hay chọn lọc

Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì hay chọn lọc

Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Chân trời sáng tạo. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ dùng học tập để vẽ để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Đề bài: Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì dựa vào hình vẽ và từ ngữ gợi ý

1. Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì số 1

Chiếc bút chì là đồ dùng học tập mà em thích nhất. Bút chì của em có màu vàng, vỏ ngoài bằng nhựa. Trên thân bút có hình ông mặt trời đang tỏa những tia nắng. Mỗi khi dùng hết ngòi chì, em có thể thay một chiếc ngòi khác để dùng tiếp. Em thường dùng chiếc bút chì để viết bài, kẻ hình và vẽ tranh. Chiếc bút chì là một người bạn của em.

2. Tả chiếc bút chì số 2

Bút chì là chiếc bút gắn bó với bao thế hệ học sinh. Từ khi học lớp Một em đã làm quen với chiếc bút chì để học bài. Thân bút tròn và nhỏ chỉ bằng ngón tay út của em. Nó được sơn bằng các màu sắc rực rỡ, có màu vàng, màu đỏ, màu xanh, có những sọc trắng đỏ… trông rất đẹp. Cuối bút gắn cục gôm trắng ngắn khoảng một xăng ti mét, nối liền với thân bằng một vòng nhôm mỏng. Ở giữa thân gỗ là ruột bút bằng chì đen. Chiều dài cây bút dài khoảng hai tấc, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng. Bút chì là vật dụng vô cùng hữu ích và quen thuộc với tất cả mọi người.

3. Tả cây bút chì của em số 3

Trong bộ đồ dùng học tập của mình, em thích nhất là cái bút chì. Bút chì không lớn, nó chỉ to bằng chiếc đũa ăn cơm. Vì đã dùng một thời gian nên bút đã ngắn hơn so với lúc mới mua. Bút chì của em bằng gỗ, màu vàng nghệ, dọc thân có những đường kẻ xọc màu đen. Ở đuôi bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu hồng nhạt, đầu còn lại vót nhọn để lộ ra phần ruột chì đen dùng để viết. Trên thân bút chì có mạ dòng chữ màu vàng ghi loại bút chì 2B. Em thường dùng bút chì để vẽ tranh, kẻ hình khối và đánh đấu những chỗ cần ghi nhớ…

Bạn sẽ quan tâm  Top 8 bài phân tích Chị em Thúy Kiều siêu hay

4. Tả chiếc bút chì lớp 2 số 4

Khi sắp bước vào năm học mới, mẹ thường dẫn mấy chị em đi mua sắm cặp xách, vở và bút. Trong số các đồ dùng học tập em thích nhất là chiếc bút chì màu hồng. Cái bút chì dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một ít. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu hồng, màu của mèo Kitty mà em thích. Hàng chữ màu sáng bạc nổi bật trên nền, trông lóa cả mắt. Em không biết người ta viết chữ gì lên đó. Chiếc bút chì của em thuộc loại mềm. Em thích nhất là một đầu có núm tròn màu đen dùng để tẩy xóa mỗi khi viết, vẽ sai.

5. Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì lớp 2 số 5

Chiếc bút chì này là quà sinh nhật của em. Nó có màu vàng. Độ dài khoảng một gang tay. Ruột bên trong có màu xám. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ sơn màu vàng. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé màu trắng. Bút chì đã giúp em trong việc học tập.

6. Văn Tả về cây bút chì lớp 2 chọn lọc số 6

Nhân dịp năm học mới, bố mua tặng em một chiếc bút chì rất đẹp. Chiếc bút chì của em được làm từ gỗ, vỏ bút có màu xanh da trời. Chiếc bút dài, ở phần đuôi có một cục tẩy nhỏ xinh màu trắng. Bút chì giúp em viết được những nét chữ và vẽ được những bức tranh đẹp. Em rất thích món quà này của bố. Em sẽ giữ gìn chiếc bút chì thật cẩn thận.

7. Văn Tả về cây bút chì lớp 2 ngắn gọn số 7

Em có cây bút chì có phần thân hình lục giác, bên trong là phần ruột bằng than chì đen đặc. Khi gọt em phải dùng lực thật nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm gãy mất ngòi bút khi gọt quá tay. Tiếng chì chạm vào lưỡi dao gọt kêu “rột rột” nghe thật vui tai. Đầu bút nhọn và thuôn dài như mũi tên lửa được em ấn nhẹ lên trang giấy trắng, từng đường nét sắc sảo có thanh có đậm ngay lập tức hiện lên. Hi vọng với sự trợ giúp của bút chì mới, em sẽ vẽ được nhiều bức tranh đẹp hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Hành vi nào biểu hiện lòng yêu hoà bình trong cuộc sống hằng ngày? GDCD 9 trang 16

8. Viết văn về cây bút chì số 8

Đầu năm học mới, mẹ em sắm sửa cho em đầy đủ đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là chiếc bút chì. Chiếc bút chì kim này dài khoảng 15 cm, được làm từ kim loại cứng chứ không dễ gãy như bút chì gỗ. Cũng vì thế mà nó đã đồng hành cùng em hơn nửa năm nay, không hề sứt mẻ. Thân bút to ngang chiếc đũa ăn cơm và có màu tím hệt như bông súng mà mẹ em vẫn trồng trong bể cá trước nhà. Trên chiếc áo tím duyên dáng là những đóa hoa hồng năm cánh trắng tinh nở rộ, quấn quít cùng những chiếc lá được tô điểm tinh tế dọc theo thân bút, trên đỉnh bút còn đính một viên đá nhỏ được gọt góc cạnh rất công phu. Nhìn chiếc bút giống như cô công chúa kiêu sa lộng lẫy đang ngự trị trong hộp bút của em vậy. Em rất yêu quý chiếc bút chì kim của mình, nhất định em sẽ giữ gìn nó thật kỹ.

9. Tả cây bút chì hay nhất số 9

Trong số các đồ dùng học tập em thích nhất là chiếc bút chì màu hồng. Cái bút chì dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một ít. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu hồng, màu của mèo Kitty mà em thích. Hàng chữ màu sáng bạc nổi bật trên nền, trông lóa cả mắt. Chiếc bút chì của em thuộc loại mềm. Em thích nhất là một đầu có núm tròn màu đen dùng để tẩy xóa mỗi khi viết, vẽ sai. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút thần kì diệu trong truyện cổ tích mà em đã được đọc, sẽ cùng em vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ, chị gái và các chú công an, bộ đội và những cảnh vật quen thuộc mà em gặp hàng ngày như con đường, dòng sông, cánh đồng, làng mạc… Chiếc bút chì màu Kitty của em rất quan trọng với em, kì diệu như chiếc bút thần trong truyện cổ tích xưa.

Bạn sẽ quan tâm  Đặt câu với từ đồng chí

10. Tả về cây bút chì số 10

Chị hai đã mua tặng em một cây bút chì nhân đầu năm học rồi. Thân bút tròn lăn như chiếc đũa ăn và dài gần bằng cây thước 15cm của em. Vỏ bút chì màu xanh lá cũng là màu em thích. Đầu của câu bút chì được bao quanh bằng một lớp kim loại màu bạc và giữ một hòn gom nhỏ màu hồng xinh xinh trên đầu. Em nhìn cây bút chì mà ngỡ một nụ hoa hồng chúm chím. Nhưng chiếc bút chì của em còn đẹp và lạ hơn các bạn là có thêm tên của em được khắc to trên thân bút. Em cảm ơn chị gái, người đã tặng món quà quý giá này cho em.

Trên đây là top 10 đoạn văn tả về cây bút chì hay nhất được EMG Online sưu tầm và chọn lọc từ những bài làm văn điểm cao của các học sinh trên cả nước. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em đạt kết quả cao trong học tập môn Tiếng Việt ở tiểu học.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Hoặc truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? trên trang Facebook để tìm các bài văn mẫu đạt điểm cao chọn lọc nhé.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...