Viết đoạn văn trình bày luận điểm: Học phải kết hợp với làm bài tập thì mới hiểu bài

Viết đoạn văn trình bày luận điểm: Học phải kết hợp với làm bài tập thì mới hiểu bài

Từ xưa đến nay, học luôn đi đôi với hành là phương thức giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn, vận dụng tốt hơn vào thực tiễn. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ mẫu viết đoạn văn trình bày luận điểm: Học phải kết hợp với làm bài tập thì mới hiểu bài siêu hay giúp chứng minh mối quan hệ chặt chẽ giữa học và hành.

Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài luôn là chân lý đã được rất nhiều người áp dụng và thực hiện để nâng cao vốn kiến thức và phát triển bản thân. Sau đây là các mẫu đoạn văn suy nghĩ về học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Dàn ý đoạn văn Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài

Mở đoạn: giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài.

Thân đoạn:

– Giải thích: “Học” là quá trình tiếp thu kiến thức được tích lũy trong sách vở, là trau dồi tri thức, mở mang trí tuệ, không để tụt lùi, lạc hậu. Ý cả câu khuyên nhủ chúng ta nên thực hiện phương pháp học đi đôi với hành.

Bạn sẽ quan tâm  Top 13 bài phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt siêu hay

– Phân tích những ý nghĩa, tầm quan trọng của phương pháp này cũng như tác động to lớn của nó đối với đời sống con người.

Kết đoạn: khái quát lại giá trị, vai trò của phương pháp này đối với con người.

2. Đoạn văn mẫu Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài

“Học” là quá trình tiếp thu kiến thức được tích lũy trong sách vở, là trau dồi tri thức, mở mang trí tuệ, không để tụt lùi, lạc hậu. Còn “Hành” là ứng dụng lí thuyết đã học vào thực tiễn đời sống. “Học đi đôi với hành” mang ý nghĩa là mỗi chúng ta lĩnh hội kiến thức trong sách vở, qua lời dạy của thầy cô, của người có kinh nghiệm, hiểu biết và áp dụng những lí thuyết đó vào thực tế cuộc sống để thực hiện công việc của mình và rút ra bài học cho bản thân tiến bộ hơn. Thiếu một trong hai yếu tố học hoặc hành thì con người khó có thể thành công trong cuộc sống, trên con đường mình đã chọn. Về việc học, sách vở cung cấp cho chúng ta vô vàn kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng ta có thể tìm hiểu, học hỏi nhiều điều hay lẽ phải để mở mang tri thức, tầm hiểu biết của mình. Việc thực hành, áp dụng những kiến thức sách vở vào cuộc sống giúp chúng ta rút ra những bài học thực tiễn để hoàn thiện công việc của mình và rút ngắn khoảng cách đến thành công. Nếu mỗi người có học mà không có hành thì cũng chỉ là những kiến thức suông vì giữa học và hành có nhiều sự khác biệt. Có hành mà không được học sẽ không vỡ lẽ ra nhiều điều và sẽ chỉ dừng ở một mức độ nhất định. Vì vậy học hỏi và thực hành cần đi đôi với nhau để bổ sung cho nhau giúp con người hoàn thiện chặng đường chinh phục điều mình đang theo đuổi.

Bạn sẽ quan tâm  IUH điểm chuẩn 2022 - Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp TP HCM

3. Đoạn văn Học phải kết hợp làm bài tập thì mới hiểu bài

Ngày nay xã hội phát triển ko ngừng. Con người luôn phải cập nhật những kiến thức mới nhất. Và cách tiếp thu kiến thức tốt nhất là học. Nhưng học thế nào là đúng và hiệu quả? Mỗi người đều có 1 cách học riêng. Bên cạnh việc học thì chúng ta còn phải kết hợp với làm bài tập. Vậy tại sao phải kết hợp cả 2? Khi học thì ta đã tiếp thu thêm 1 phần kiến thức. Học càng nhiều thì lượng kiến thức càng lớn. Làm sao có thể ghi nhớ hết tất cả kiến thức đó? Học mà cho có câu có chữ thì chỉ là học suông, không có thực chất. Giả sử những môn như Toán, Lý, Hóa,… , nếu như chỉ học lí thuyết mà ko làm bài tập thì liệu ta có thể hình dung được cách làm bài hay ứng dụng những gì đã học vào đời sống thực tế hay không? Nếu không làm bài tập thì sau 1 thời gian bạn sẽ quên đi những kiến thức đã học vì bạn không rèn luyện nó và ko hoàn thiện nó. Chúng ta cũng có thể đặt vấn đề ngược lại. Nếu như chỉ chú trọng việc làm bài tập thì liệu bạn có thể làm tốt chúng khi ko học lí thuyết? Không học lí thuyết thì làm sao có kiến thức để mà làm bài tập. Thực tế đã cho ta thấy điều đó! Có 1 số bạn học sinh không rèn luyện những kiến thức thu thập được bẳng cách làm bài tập. Sau một thời gian thì những kiến thức đó dần dần mất đi. Còn những bạn hs rèn luyện và ôn lại kiến thức đó thì sẽ làm bài tốt hơn, nhuần nhuyễn hơn. Qua đó ta càng thấy việc học và làm bài tập có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Vì vậy học kết hợp với làm bài tập là phương pháp học tập đúng đắn.

Bạn sẽ quan tâm  Top 9 mẫu cảm nhận khổ cuối bài Sang thu siêu hay

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *