5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất – Xóa “mù” giao tiếp

5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất bạn cần tìm kiếm là gì? Để tiếng Anh giao tiếp không còn là nỗi ám ảnh với bạn, EMG Online xin giới thiệu 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất do chính người sử dụng bầu chọn. 5 cuốn sách đó là gì? Mời bạn theo dõi ngay dưới đây!

Download Trọn bộ Ebook ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu

Xem thêm:

Sách học tiếng Anh giao tiếp

1. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách từ tác giả Nguyễn Anh Đức là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất được người dùng bình chọn. Cuốn sách cung cấp cho bạn từ vựng phong phú ở 13 chủ đề thường xuất hiện trong TOEIC, giúp bạn nâng cao vốn từ để sử dụng làm bài thi và trong tiếng Anh giao tiếphàng ngày. 

Cái hay của cuốn sách này chính là giúp bạn tiếp thu kiến thức từ phương pháp học thông minh của người Do Thái. Thay vì học đơn lẻ từng từ, cuốn sách định hướng cho bạn học từ vựng thông qua ngữ cảnh cụ thể và giới thiệu cho bạn những cụm từ đi kèm với nó. 

Đặc biệt, sau mỗi phần lý thuyết, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn bài tập để củng cố kiến thức. Việc học như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, ghi nhớ, từ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp vào giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hoặc trong các bài thi TOEIC.

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với:

 • Người có trình độ tiếng Anh sơ cấp trở lên và đang muốn tìm kiếm giải pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả. 
 • Người muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn để kịp làm việc hoặc phỏng vấn xin việc. 
 • Người đang giảng dạy tiếng Anh hoặc đang nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. 
 • Người cần học để thi TOEIC
Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

2. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

sách tiếng anhBên cạnh cuốn “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”, cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp cũng là lựa chọn quen thuộc cho những người đang theo học tiếng Anh giao tiếp. Sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ được học tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp thực tế. Sách được thiết kế với 150 bài luyện nghe, chủ yếu tập trung vào ngôn ngữ giao tiếp đời thường chứ không phải tiếng Anh học thuật. 

Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách “đỉnh cao” giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thần tốc

Với 30 chủ đề giao tiếp thân thuộc, cuốn sách giúp bạn hình thành phản xạ tiếng Anh vô cùng tự nhiên, giao tiếp đúng ngữ cảnh, đúng tình huống. Học tập thông qua cuốn sách này giúp bạn củng cố nền tảng về phát âm, ngữ pháp, từ vựng và ngữ điệu khi nói của người bản xứ. Do vậy bạn sẽ có đủ tự tin để nghe – nói chuyện và giao lưu với người nước ngoài.

Đặc biệt, ứng dụng “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” trên điện thoại còn giúp bạn được đắm mình trong tiếng Anh ngay cả khi bạn ăn sáng, ăn trưa, nấu ăn, hay đang tắm, …. Bạn hoàn toàn có thể bật và nghe audio để tiếng Anh ngấm dần vào tâm trí bạn mà không có bất cứ sự gượng ép nào.

3. Hacking Your English Speaking

“Nghe thật nhiều và bắt chước; học từ vựng đơn giản thông dụng; áp dụng luôn trong các cấu trúc nói thường gặp nhất và sử dụng ngay, đó chính là bí quyết” – đây là những chia sẻ xuất phát từ chính tác giả của cuốn sách – Hoàng Ngọc Quỳnh giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công.

“Hacking Your English Speaking” nằm trong top những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất được xây dựng bằng phương pháp học qua sơ đồ tư duy. Đây là cách học tiên tiến và thông minh giúp người học nhớ nhanh và nhớ lâu các kiến thức được học thông qua các hình ảnh bắt mắt và cách tự tóm tắt nội dung bài. Nội dung sách được chia thành 4 chương:

 • Chương 1: Chia sẻ cùng bạn động lực để học tiếng Anh
 • Chương 2: IPA Chart (International Phonetic Alphabet) – bảng ký tự phiên âm Quốc tế giúp bạn phát âm đúng và chuẩn
 • Chương 3: Học nói tiếng Anh phản xạ thông qua sơ đồ tư duy sinh động. Ở chương này, tác giả đem đến cho bạn 500 từ và cụm từ tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất cùng với ít nhất 50 mẫu câu hay gặp nhất để bạn tự tin luyện nói tiếng Anh
 • Chương 4: Thực hành tiếng Anh giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại (có audio đính kèm)

Trình tự cuốn sách đã được sắp xếp khoa học và hợp lý tuy nhiên tùy vào trình độ và mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi trình tự học giữa các chương.

Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Xem thêm: 4000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

4. Everyday Conversations English

Đây là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ dành cho cả giáo viên và học sinh sinh viên, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cuốn sách. 

Cuốn sách này tổng hợp những đoạn hội thoại dùng trong giao tiếp hàng ngày với các chủ đề vô cùng quen thuộc và thông dụng ví dụ như hỏi đường, mua sắm, đi du lịch,… Nhờ đó bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên qua các tình huống đàm thoại đời thường.

Sách này được xuất bản hướng tới đối tượng là người học tiếng Anh sơ cấp và trung cấp. Điểm nổi bật nhất của cuốn sách này đó chính là những chú thích về từ và cụm từ sau mỗi cuộc hội thoại. Nhờ có phần kiến thức này, bạn sẽ biết cách phân biệt và sử dụng đúng nội dung giao tiếp trong từng hoàn cảnh và sắc thái khác nhau mà không bị nhầm lẫn. Cuốn sách gồm những chủ điểm chính sau:

 • Introductions & Small talk: 9 dialogues
 • Around town: 10 dialogues
 • Pastimes & Activities: 11 dialogues
Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

5. Tactics For Listening –Jack C. Richards

Sách tiếng AnhLà một trong 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất, “Tactics For Listening” gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao (Basic – Developing – Expanding). Bộ sách này cung cấp cho người học những bài luyện nghe với cấp độ từ dễ đến khó ở nhiều chủ đề khác nhau. Tất cả các bài tập trong sách đều có đáp án và Tapescript đi kèm giúp người học có thể tự kiểm tra sau khi hoàn thành bài tập.

Basic book:

 • Tên đầy đủ: Basic Tactics for Listening
 • Đối tượng: người có trình độ 1.0 trở lên
 • Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học khác nhau. Người học được luyện nghe các tình huống đơn giản trong cuộc sống như tên tuổi, gia đình, đánh vần,… để giúp bạn tăng cường khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, lắng nghe từ khóa chính, ý chính trong hội thoại.

Developing book:

 • Tên đầy đủ: Developing Tactics for Listening
 • Đối tượng: người có trình độ 3.0 – 3.5
 • Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học khác nhau trong đó có các chủ đề thường gặp như ngày cuối tuần, thành phố, giao thông,… được trình bày dưới dạng một bài test. Nội dung test gồm 2 phần giúp người học tự kiểm tra trình độ của mình và có thêm động lực để cố gắng học tiếng Anh.
Bạn sẽ quan tâm  5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất – Bật mí từ bậc thầy IELTS

Expading book:

 • Tên đầy đủ: Expanding Tactics for Listening
 • Đối tượng: người có trình độ 4.0 trở lên
 • Nội dung sách: Sách gồm 24 bài học với các chủ đề như kinh doanh, máy móc thiết bị, chân dung nhân vật,… – những chủ đề khó hơn và bài nghe cũng được thiết kế nâng cao đòi hỏi người học phải nghe hiểu thật kỹ để tìm ra câu trả lời chính xác. Các bài nghe ngoài độ khó còn có nhiều nhân vật hơn, hội thoại dài hơn bắt buộc người đọc phải chắt lọc thông tin chính. Bài test sau mỗi phần nghe có đầy đủ đáp án và Tapescript để bạn kiểm tra lại bài.
Để test trình độ và cải thiện kỹ năng Tiếng Anh bài bản để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại EMG Online để được trao đổi trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

 

Kết luận

Như vậy trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất do người học tin tưởng bầu chọn mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh sách vở, tài liệu học tập, để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, nhanh chóng và hiệu quả, giải pháp hữu ích cho bạn chính là thực hành giao tiếp với người nước ngoài.

EMG Online với khóa học tiếng Anh trực tuyến chất lượng hàng đầu tại Việt Nam đem đến cho bạn cơ hội được học tập và luyện tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ đến từ Mỹ – Âu – Úc hàng ngày. Học tiếng Anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi, thời gian học tập linh hoạt, trực tiếp giảng dạy bởi người nước ngoài, xem ngay chi tiết tại đây!

 

Bài viết liên quan

Top 7 sách ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu
Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download sách Barron’s TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Download sách New Economy TOEIC (PDF+Audio) miễn phí
Tải trọn bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 bản đẹp (full PDF + AUDIO)
Review+Download sách 3420 từ vựng cần biết cho TOEIC PDF Free
Review sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng chi tiết
Download sách 600 từ vựng luyện thi TOEIC (PDF+Audio) Free mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *