Download trọn bộ Vocabulary for IELTS Collins (PDF + Audio) Free bản đẹp

Vocabulary for IELTS Collins là bộ sách ôn thi quen thuộc sát với đề thi Ielts thật hiện nay. Cuốn sách gồm 20 chủ đề quen thuộc, đơn giản nhưng đủ bao quát tổng thể những từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS. Sánh ngang với bộ Cambridge IELTS, cuốn sách là bộ tài liệu cực khủng với bộ từ vựng phù hợp cho cả 4 kỹ năng Reading, Writing, Listening và Speaking. Mang đến khối lượng kiến thức khổng lồ và là hành trang vững chắc giúp các sĩ tử tự tin với mục tiêu 6.0+.

Cùng EMG Online tìm hiểu những nội dung của bộ sách này và link tải đầy đủ bộ sách dưới đây nhé!

Review chi tiết về Vocabulary for IELTS Collins

 • Tên sách: Vocabulary for Ielts Collins
 • Tác giả: Collins
 • NXB: Collins English for Exams
 • Nội dung: Cuốn Collins Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề và kỹ năng từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. 

Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.

Cuốn sách này phù hợp với mục tiêu bao nhiêu?

Vocabulary for Ielts Collins phù hợp với tất cả những bạn đang trong quá trình luyện thi Ielts. Cuốn sách tập trung vào những từ vựng cũng như ngữ pháp quan trọng và thông dụng nhất hay sử dụng trong một bài thi IELTS hiện nay.

Dựa vào độ khó cũng như số lượng của từ vựng, cuốn sách này được cho là phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5.0 trở lên và đang hướng đến mục tiêu 6.5 hoặc có thể cao hơn nữa. 

Cuốn này bao gồm cả CD giúp bạn luyện nghe tốt hơn, đồng thời sửa được kỹ năng phát âm đúng và hay nhất. Bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình phong phú hơn, cách phát âm trôi chảy hơn khi “nghiền nát” bộ sách này đấy!

Bạn sẽ quan tâm  Tải sách Official IELTS Practice Materials vol 2 miễn phí [PDF]

Vocabulary for Ielts Collins có những nội dung gì?

Nội dung của cuốn sách được phân chia như sau:

 • Từ bài 1 – 9 sẽ là những từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với đời sống thường nhật như sức khỏe, giáo dục,…
 • Từ bài 11 – 19 là tổng hợp thành nhóm từ diễn tả chức năng như vấn đề, giải pháp khắc phục…
 • Bài 10 sẽ xuất hiện lại những từ đã học ở những bài 1  – 9 và những  từ ở bài 11 – 19 sẽ được bắt gặp lại ở bài 20 của sách. Tạo cơ hội cho bạn ghi nhớ vững chắc kiến thức đã học và củng cố thêm kỹ năng về cụm từ hay nghĩa của những từ ít thấy trong các ngữ cảnh khác nhau.

Các chủ đề đa dạng sẽ được xuất hiện trong 20 Unit này, xoay quanh về: Tài chính, giáo dục, con người, sức khỏe, môi trường,…

Cấu trúc của cuốn sách được chia thành:

 • Phần 1: Liệt kê khối từ vựng tương ứng với chủ đề đưa ra mỗi bài
 • Phần 2: Những bài tập giúp bạn lưu ngay từ vựng đã học trước đó vào trí óc và hiểu cách vận dụng chúng từng ngữ cảnh.
 • Phần 3: Bài kiểm tra giống với đề thi thật để bạn có thể làm quen dần đi kèm với mục đánh dấu những mẹo, lời khuyên làm bài hữu ích.

Bộ sách được phân chia thành các phần bài bản, giúp các bạn học theo trình tự có thể dễ dàng ghi nhớ các từ vựng hơn. Sau khi có được khối lượng từ vựng đầy đủ, bạn có thể làm bài test để đánh giá ngay trình độ hiện tại của mình. 

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn các mẹo làm bài, mẹo ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp để bạn có thể cải thiện và nâng điểm số cho mình. 

Muốn học tốt từ vựng chắc chắn đòi hỏi bạn phải luyện tập và ôn lại nhiều lần. Vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là nên tránh viết đáp án câu trả lời vào sách để sau này có thể lấy ra làm lại.

Ưu nhược điểm của Collins Vocabulary for IELTS

Ưu điểm

Phần từ vựng trong sách được phân chia theo chủ đề, giúp các bạn dễ học hơn, học đến đâu nhớ đến đó. Ngoài ra, việc trình bày từ vựng theo các chủ đề khá rõ ràng, dễ đọc, dễ tìm kiếm. Khi quên, bạn có thể nhanh chóng tìm lại từ vựng đó một cách thuận tiện.

Bạn sẽ quan tâm  Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc ở Gò Vấp TPHCM

Cách học từ vựng qua làm bài tập, chữa đề trong cuốn sách này cũng giúp các bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng. Không nhàm chán như cách học thuộc như ghi chép truyền thống. 

Ngoài ra, phần Exam tips có các mẹo hay giúp bạn chọn đáp án chính xác nhanh hơn. Từ đó, bạn có thể áp dụng “công thức” này vào các bài tập tương tự.

Nhược điểm 

Nhược điểm duy nhất, đó là Collins Vocabulary for IELTS chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh rồi. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì bạn có thể tham khảo những cuốn sách nhẹ nhàng hơn, bởi Ielts Collins có khá nhiều từ vựng và các từ vựng này mang kiến thức chuyên ngành là chủ yếu. 

Do đó, mình khuyên bạn nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của mình để dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn nhé. 

So sánh sách Collin Vocabulary for IELTS và Cambridge Vocabulary for IELTS

Tất nhiên, mỗi cuốn sách đều có ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

 • Nhà xuất bản: Một điểm cộng cho nhà Cambridge, do đây chính là đơn vị tổ chức cuộc thi IELTS nên nội dung sách sẽ sát hơn so với đề thi IELTS thực tế.
 • Năm xuất bản: Do được xuất bản vào năm 2012 nên sách của Collins sẽ có cập nhập mới hơn so với sách của Cambridge.
 • Trình độ người học: Về phần này thì cả hai bộ sách có sự tương đương về trình độ đầu vào. Bộ sách Cambridge dành cho đối tượng từ 5.5 thì bộ sách của Collins là 6.0

Hướng dẫn sử dụng Collins Vocabulary for IELTS hiệu quả

Bất kỳ cuốn sách nào mà bạn không tìm ra cho mình cách dùng đúng đắn thì việc học sẽ trở nên không hiệu quả. Hãy để mình hướng dẫn bạn cách sử dụng cuốn sách này hiệu quả nhất nhé!

Học theo chủ đề yêu thích

Tất cả các Unit trong sách đều được trình bày dưới hình thức đóng kín (nội dung trong Unit này hoàn toàn không liên quan gì đến nội dung của các Unit khác), vì thế người học có thể bắt đầu học cuốn sách ở một Unit bất kì.

Bạn có thể lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích nhất. Điều này sẽ giúp bản thân hứng thú hơn trong quá trình ôn luyện. 

Bạn sẽ quan tâm  Essential Reading For IELTS (Ebook) With PDF – Tải sách miễn phí

Học từ vựng part 1

Hãy xem hết phần từ vựng trong Part 1 của mỗi Unit và sau đó làm hết phần bài tập của unit đó. Cố gắng làm các bài tập trong một khoảng thời gian có giới hạn để không bị bỡ ngỡ khi vào bài thi thực tế.

Ghi chú vào sổ tay

Một điều quan trọng khi học từ vựng là không nên học quá nhiều từ trong một ngày. Bạn có thể học mỗi ngày khoảng 15 đến 20 từ vựng và ôn tập ghi chép chúng thường xuyên. 

Những từ nào khó nhớ, bạn có thể ghi chép nhiều lần vào sổ tay và học chúng mọi lúc, mọi nơi có thể nhé. 

Thường xuyên học ngữ pháp

Bên cạnh học từ vựng thì học ngữ pháp cũng là việc làm không thể thiếu. Khi có đủ vốn từ vựng rồi, bạn cần thường xuyên xem lại phần ngữ pháp. Các Unit sẽ giúp bạn ôn tập lại dễ dàng hơn. 

Đọc Exam tips

Exam tips giúp bạn có những mẹo và chiến lược tốt nhất chinh phục kỳ thi Ielts. Vì vậy, sau khi làm hết bài tập hãy đến bước này nhé. 

6. Tải trọn bộ Collins Vocabulary for IELTS – Pre-intermediate PDF + Audio miễn phí

Để sở hữu ngay bộ sách Collins Vocabulary for Ielts – Pre-intermediate miễn phí bạn có thể  nhấn vào link dưới đây nhé!

Cuốn sách Vocabulary for IELTS Collins đang là nguồn tài liệu tin cậy nhất luyện thi Ielts mà bạn đọc nên tham khảo. Cuốn sách rất hữu ích cho người học tiếng Anh nói chung và những ai đang luyện thi Ielts nói riêng. 

Chúc bạn có một quá trình ôn luyện hiệu quả và thành công trong kỳ thi Ielts tới nhé!

Khi luyện thi IELTS, ngoài việc luyện tập những kĩ năng thì trang bị cho mình vốn từ vựng và ngữ pháp là điều mà chắc không còn xa lạ gì với những bạn nữa. Hiện nay, cũng có rất nhiều tài liệu hay

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *