Content marketing và những điều thú vị mà bạn cần biết

Content-marketing

Content marketing và 7 điều mà các nhà tiếp thị nội dung có thể học hỏi từ ngành giải trí

Trong ngành công nghiệp giải trí, nội dung (content marketing) là sản phẩm – và họ biết cách tiếp thị nó. Dưới đây là 7 điều mà các nhà tiếp thị nội dung có thể học hỏi và áp dụng.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về tiếp thị nội dung – đặc biệt là phân phối nội dung – từ việc xem TV hơn là đọc các chuyên mục của những người viết tiếp thị nội dung khác không?

Đúng. Chắc chắn rồi. Đây không chỉ là một số biện minh cho việc tôi xem quá nhiều TV (mặc dù điều đó rất tiện lợi, tôi thừa nhận).

Ngành công nghiệp giải trí thực sự là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm nguồn cảm hứng nội dung. Xét cho cùng, âm nhạc, phim ảnh, sách và TV đều là nội dung.

Hơn nữa, ngành công nghiệp giải trí đã thành thạo trong việc tiếp thị nội dung đó.

Hãy cùng xem qua bảy bài học chính mà bạn có thể rút ra từ việc giải trí và áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của mình, bất kể ngành nghề nào.

Content-marketing

1. Nội dung (Content marketing) có thể là một sản phẩm

Ngành công nghiệp giải trí cho chúng ta thấy có bao nhiêu cách khác nhau mà nội dung có thể trở thành một sản phẩm.

Các nhà tiếp thị nội dung thường nghe nói, “hãy nghĩ như một công ty truyền thông”, nhưng lại cho rằng điều đó có nghĩa là một tờ báo hoặc tạp chí.

Nhưng nội dung và phương tiện truyền thông còn hơn thế nữa.

Nội dung có thể là tất cả các loại trải nghiệm khác nhau.

Lấy ví dụ như Disney. Đó là một trong những công ty truyền thông lớn nhất hiện có.

Và Disney có tất cả các loại nội dung và phương tiện khác nhau dưới sự bảo trợ của mình – phim, chương trình truyền hình, album nhạc, truyền hình tin tức, nền tảng phát trực tuyến, sách, chương trình Broadway, chương trình biểu diễn trên băng và thậm chí toàn bộ công viên giải trí.

Chúng tôi không khám phá tất cả các tùy chọn khác nhau mà chúng tôi có cho các kênh nội dung khi chúng tôi chỉ tập trung vào những gì các nhà tiếp thị khác đang làm.

Khi chúng ta nhìn ra bên ngoài ngành của mình và ở các sản phẩm, ngành và lĩnh vực khác, chúng ta có xu hướng khám phá các lựa chọn sáng tạo hơn.

Bạn sẽ quan tâm  PBN SEO là gì? Những điều cần biết về PBN trong seo

content-marketing

2. Đa dạng hóa tài sản của bạn

Dựa trên ví dụ của Disney, chỉ cần nhìn vào danh sách các lĩnh vực nội dung khác nhau mà họ sản xuất. Danh mục nội dung của họ rất đa dạng.

Không quan trọng việc trẻ thích sách, video ngắn hay nghe nhạc, có nhiều lựa chọn cho cha mẹ để cung cấp mọi câu chuyện cổ điển của Disney theo định dạng mà con họ lựa chọn.

Đa dạng hóa nội dung của bạn có hai lợi ích chính:

Nó tạo ra một cách để gặp gỡ khán giả tiềm năng ở nơi họ đang ở và đưa họ vào thế giới thương hiệu của bạn, bất kể tùy chọn định dạng nội dung của họ là gì. Có thể khó thuyết phục một người lạ đối với thương hiệu hoặc nội dung của bạn tương tác lần đầu tiên ở định dạng mà họ không phải là người hâm mộ ngay từ đầu.

Khi mọi người đã ở trong thế giới của bạn hoặc khán giả của bạn, việc đa dạng hóa nội dung sẽ mang lại cho bạn nhiều cách để thu hút họ.

Không phải tất cả mọi người sẽ sử dụng cùng một thông điệp ở nhiều định dạng. Nhưng những người phù hợp và tương tác nhiều nhất – những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng nhất – có thể.

Content-marketing

3. Người hâm mộ yêu thích một cuộc chạy lại tốt với content marketing:

Hãy nói thêm về những người “phù hợp”. Superfans của bạn.

Theo thuật ngữ tiếp thị nội dung, họ là những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành.

Về mặt giải trí, họ là những người có mặt tại các buổi chiếu phim lúc nửa đêm; họ có mặt ở cửa sân khấu sau buổi hòa nhạc, với hàng đống hàng hóa để ký tặng.

Superfans là những người sẽ xem chương trình truyền hình mỗi khi chương trình phát sóng, bất kể họ đã xem tập đó bao nhiêu lần trước đó.

Và điều quan trọng là phải phục vụ họ. Với nội dung của bạn, điều đó có nghĩa là việc tạo ra trải nghiệm nội dung chính là nguyên nhân khiến bạn say mê và sử dụng nhiều hơn một lần.

Ví dụ: nhóm các video trên YouTube thành danh sách phát, tạo nội dung có thể tái sử dụng làm nam châm hút và cung cấp nội dung có thể tải xuống là những ý tưởng khác nhau có thể áp dụng cho chiến lược của bạn.

Giúp khán giả của bạn ra ngoài và giúp họ dễ dàng xem lại hoặc tham khảo nội dung của bạn sau này. Điều đó có nghĩa là giữ cho nó luôn xanh, thân thiện với người dùng và tối ưu hóa.

4. Content marketing – Khuếch đại những bản nhạc hay nhất của bạn

Nếu bạn có rất nhiều nội dung, bạn có thể phải nghĩ xem nên bắt đầu từ đâu với chiến lược chạy lại của mình.

Vì vậy, khi nói đến bất kỳ loại cập nhật hoặc tối ưu hóa nội dung nào, tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu với những lần truy cập lớn nhất của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Google analytic và những điều mà bạn cần biết về nó.

Nội dung nổi tiếng nhất của bạn là nội dung đã được chứng minh là thu hút, tương tác hoặc chuyển đổi những thành viên phù hợp với khán giả để thực hiện bước tiếp theo.

Đó là thành công về mặt khách quan.

Vì vậy, khi nói đến những thứ như đa dạng hóa định dạng nội dung, cung cấp nội dung, cập nhật nội dung và hơn thế nữa, thì những điểm nổi bật nhất của bạn là nơi bạn nên bắt đầu.

Hãy giành lấy những chiến thắng nhanh chóng dưới dây của bạn.

Tất cả trải nghiệm nội dung của bạn phải được thiết kế để đưa nội dung hoạt động tốt nhất của bạn lên vị trí trung tâm.

Biết sự khác biệt của content marketing A và B

Các nhà tiếp thị nội dung đôi khi có lỗi khi không suy nghĩ đủ về nội dung cuối kênh để giữ chân khách hàng và lòng trung thành.

Hoặc, nếu họ đã nghĩ về nó cho công ty của mình, họ thường đo lường nó bằng các số liệu tương tự như nội dung ở đầu kênh, chẳng hạn như lượt xem trang và thứ hạng.

Nhưng các nhà tiếp thị thông minh biết sự khác biệt giữa một hit đơn và một bên B.

Không phải mọi phần nội dung đều cần xếp hạng cao trong tìm kiếm hoặc nhận được hàng tấn lượt xem trang để phục vụ mục đích của nó. Tương tự, không phải mọi bài hát trong album đều cần phải đứng đầu bảng xếp hạng và nhận được rất nhiều lượt phát trên radio.

Các nhạc sĩ không nhất thiết phải phát hành những bài hát hay nhất của họ dưới dạng đĩa đơn; họ phát hành những cái có sức hấp dẫn chủ đạo nhất. Đĩa đơn là nội dung hàng đầu của kênh đi ra ngoài để tìm kiếm người hâm mộ và B-side là phần thưởng đặc biệt dành cho những người hâm mộ đó.

5. Content marketing là một trải nghiệm đa kênh

Các nhà tiếp thị quá sơ sài khi chỉ nghĩ đến phương tiện truyền thông dưới dạng báo và tạp chí.

Đó là một so sánh quá hẹp.

Có rất nhiều định dạng và kênh khác đang chờ đợi để truyền cảm hứng cho bạn.

Như thế giới giải trí đã cho chúng ta thấy, nội dung có thể qua các kênh và thu hút người dùng theo nhiều cách sẽ tạo ra trải nghiệm tốt nhất.

Hãy nghĩ về thời kỳ đầu của MTV và thời kỳ sơ khai của video âm nhạc. Mọi người đã quen với âm nhạc mà họ được trải nghiệm trong sự thoải mái tại nhà của họ như một trải nghiệm chỉ có âm thanh. Thêm một hình thức kích thích khác đã làm rung chuyển văn hóa đại chúng.

Như đã nói, việc thêm một trải nghiệm kênh khác vào nội dung của bạn không cần phải là một sự thay đổi lớn về văn hóa.

Bạn sẽ quan tâm  5 vấn đề thường gặp khiến Google không lập chỉ mục trang của bạn

Nó cũng có thể được thêm vào để gây ngạc nhiên và thích thú cho người tiêu dùng. Đó là lời mô tả hoàn hảo về cảm giác của tôi khi lần đầu tiên tôi biết rằng áo khoác CD có tất cả lời bài hát và nốt nhạc của nhạc sĩ ở bên trong.

Nội dung là một phần của văn hóa

Nội dung giải trí là bằng chứng tốt nhất về cách nội dung là một phần của nền văn hóa lớn hơn.

Nội dung và hoạt động tiếp thị của bạn không tồn tại trong một khoảng không, tách biệt và tách biệt với những gì đang diễn ra trên thế giới và ngành của bạn.

Bạn có thể phục vụ khán giả và thương hiệu của mình tốt hơn khi bạn theo dõi những gì đang diễn ra.

Nhận biết những gì đang diễn ra trong lĩnh vực giải trí, tin tức, chính trị, v.v.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải nói về những điều đó trong nội dung của mình, nhưng điều quan trọng là phải được thông báo.

Ví dụ, biết ngữ cảnh của một thẻ bắt đầu bằng # thông thường trước khi sử dụng nó có thể tránh được một thương hiệu đáng xấu hổ. Tuy nhiên, về cơ bản đó là lỗi tiếp thị của riêng nó, khi nó có thể dễ dàng tránh được.

Điều quan trọng là phải biết khách hàng của bạn và những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ và văn hóa thế giới là một phần của điều đó.

Tất cả nó có nghĩa gì?

Khi các nhà tiếp thị nội dung chỉ xem, học hỏi và lấy cảm hứng từ các nhà tiếp thị nội dung khác, tất cả hoạt động tiếp thị của chúng tôi bắt đầu giống nhau.

Nó đã xảy ra rồi; chúng ta đang sống trong một thế giới của sự “bùng nổ” nơi các thương hiệu thực tế trở nên giống hệt nhau.

Thoát khỏi bong bóng của bạn và lấy cảm hứng để giúp thương hiệu của bạn nổi bật theo những cách mới và có ý nghĩa. Giải trí là một nơi thú vị để bắt đầu.

Từ khóa liên quan content marketing:

  • Mẫu content marketing
  • Viết content marketing
  • Ngành content marketing
  • Content marketing là gì
  • Content Marketing học ngành gì
  • Content marketing là gì Duy Kiệt
  • Các loại content marketing
  • Ví dụ về content marketing

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *