Dropshipping là gì? Các bước cơ bản để kiếm tiền online bằng dropship

Dropshipping là gì

Dropshipping là gì? dropshipping trong thương mại quốc tế được phát triển và công nghệ hóa, kết nối hàng tỉ người trên thế giới, vượt qua giới hạn vị trí địa lí. Ngày nay các Dropshiper không cần phí thời gian khi đến tận nơi nhà cung ứng, mọi giao dịch được diễn ra trên internet trực tuyến.

 

Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì

 

–  Trước hết, bạn cần hiểu chặt chẽ mô hình bạn đã, đang và sẽ tham gia này:

–  Theo truyền thống, các nhà bán lẻ luôn lưu trữ một khối lượng hàng các sản phẩm mà họ bán trong kho. Những sản phẩm này thường được mua với số lượng lớn với giá sỉ bán buôn từ nhà sản xuất.

–  Khi 1 giao dịch bán hàng được diễn ra, nhà bán lẻ sẽ chốt đơn, đóng hàng trong kho sau đó vận chuyển cho khách hàng.

–  Điều này gây rủi ro rất lớn khi hàng tồn kho không bán được tích trữ quá nhiều, gây tổn thất cho nhà bán lẻ. Điển mình cho mô hình này là hình thức kinh doanh của các của hàng tạp hóa hiện nay.

–  Dropshipping loại bỏ các bước giữ hàng trong kho và khâu vận chuyển hàng, thay vào đó cho phép người bán có thể mua các sản phẩm riêng lẻ và bán chúng cho người khác khi thấy có thể thu được lợi nhuân.

–  Điều này được hiểu đơn giản, đây là hình thức buôn bán mà bạn là người bán lẻ nhưng không cần lấy hàng về hay phải lưu trữ hàng trong kho.

Dropshiper là gì? Dropshipping là gì

–  Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ “contact” với nhà cung ứng mua hàng và yêu cầu nhà cung ứng vận chuyển tới tay khách hàng. Đơn giản chứ!

–  Công việc của bạn là tập trung vào Marketing, bán hàng, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng của mình. Lợi nhuận thu được là khoản chênh lệch giá giữa nhà cung ứng và giá bán hàng cho khách. Những người làm dịch vụ như bạn được gọi là Dropshiper.

–  Các trang thương mại điện tử như Ebay và Amazon được coi là điển hình cho hình thức này khi đã xây dựng nên được hệ thống, chính sách cho phép và khuyến khích người bán hàng kiếm tiên theo hình thức này.

 

Những ai thích hợp kiếm tiền bằng Dropshipping?

 

Dropshipping là gì

 

 

–  Câu hỏi này thực sự mang tính chất chủ quan của mỗi người. Ngoài những người coi dropship nói riêng và bán hàng online hầu như là nghề chính, quyết tâm làm fulltime, kiếm một nguồn thu nhập thực sự lớn để nuôi sống bản thân và gia đình.

Bạn sẽ quan tâm  Social Media Marketing là gì và các hình thức thường gặp

–  Thì còn có rất nhiều người đang mong muốn tìm một nghề tay trái. Mình thấy 3 nhóm người sau là cực kỳ thích hợp nếu lựa chọn dropshipping là một nghề tai trái để kiếm thêm thu nhập.

1. Nhóm 1: Dân văn phòng Dropshipping là gì

–  Nếu bạn là dân văn phòng,Có thời gian rảnh rỗi 2-3 tiếng/ ngày.muốn tìm thêm một nguồn thu nhập khác ngoài luồng. Chúc mừng bạn vì dropshipping cực kỳ phù hợp với bạn.

–  Tất nhiên khi đã có thu nhập nhỏ nhỏ. Bạn mong muốn tăng trưởng doanh thu lớn hơn nữa đồng nghĩa với việc bạn cần nhiều thời gian & công sức hơn.

–  Lúc đó bạn sẽ đưa ra quyết định liên tục duy trì thu nhập $200- $300/ tháng hay nghỉ việc làm fulltime để tăng n lần thu nhập. Quyết định sẽ thuộc vào cảm xúc trong trái tim của bạn.

2. Nhóm 2: Sinh viên Dropshipping là gì

–  Khỏi phải nói thì cũng biết sinh viên là tỷ phú thời gian rồi. Một yếu tố vô cùng thuận lợi cho các bạn nghiên cứu thị trường, sản phẩm.

–  Một điều rất hay nữa của dropshipping rất phù hợp với sinh viên là vốn ban đầu hầu như bằng 0.

–  Bạn chỉ cần bỏ thời gian ra học hỏi trải nghiệm thật nhiều. Bạn sẽ học được hàng triệu kiến thức cực hay thay vì suốt ngày ngồi chơi game hay xem phim trực tuyến và cảm giác dành được tiền khi còn là sinh viên luôn là một cảm giác rất tuyệt vời các bạn ạ!

3. Nhóm 3: Những người khởi đầu bước chân vào kinh doanh online Dropshipping là gì

–  Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online, kiến thức kinh nghiệm là yếu tố bạn đang thiếu rất nhiều. Kiến thức phân tích thị trường, tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng, ship hàng, kiến thức marketing online và hàng tỷ kiến thức khác nữa.

–  Dropship sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản đó để bạn có thể tự tin bước vào những thị trường khó hơn.

 

Quy trình Dropshipping?

 

1. Bước 1: Dropshipping là gì

–  Các sản phẩm bạn sẽ bán là gì? Nhà cung ứng (Supplier) nào? Đầu tiên bạn phải xác định được những sản phẩm bạn muốn bán ( dưa vào sở thích hoặc sự nghiên cứu thị trường sản phẩm nào đang thịnh hành, đang được yêu thich… trước đó).

–  Sau đó lựa chọn nhà cung ứng phù hợp, đàm phán với họ về giá cả, phương thức thời gian vận chuyển, giao hàng. Đặc biệt, bạn nên thảo luận kĩ giá cả mỗi sản phẩm. Giá càng rẻ, doanh thu bạn nhận được càng lớn.

2. Bước 2:

–  Lựa chọn các kênh bán hàng, Có rất nhiều kênh bán hàng cho bạn lựa chọn: Ebay, Amazon…Đăn các sản phẩm của bạn lên Store trên các kênh bán hàng này.

 

 

Dropshipping là gì

 

3. Bước 3:

–  Khách hàng sẽ mua hàng trên Store của bạn và thanh toán cho bạn qua tài khoản do nơi bạn bán yêu cầu. Ở mỗi khu vực, mỗi kênh bán hàng sẽ có những yêu cầu tai khoản thanh toán khác nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Content marketing hay gì? 15 loại content bật tuôn ý tưởng cho mọi Coppywriter

–  Ví dụ thanh toán trên Ebay thường sử dụng tài khoản Paypal, hay thanh toán trên Amazon sẽ sử dụng Visa…Đây là một lưu ý quan trọng khi bạn muốn bán hàng trên 1 kênh bán hàng nào!

4. Bước 4: Dropshipping là gì

–  Bạn sẽ dùng số tiến khách hàng trả mua hàng từ nhà cung ứng và yêu cầu nhà cung ứng giao hàng cho khách

5. Bước 5:

–  Nhà cung ứng nhận đơn hàng của bạn, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng. Sau đó gửi mã tracking theo dõi đơn hàng cho bạn. Bạn sẽ theo dõi và chăm sóc khách hàng.

6. Bước 6:

–  Kiểm tra và tổng kết lại doanh số bán hàng theo tháng hoặc tuần ( tùy nhà cung ứng) và nhận chiết khấu từ nhà cung ứng.

Ưu và Nhược điểm của Dropshipping? Dropshipping là gì

a. Ưu điểm:

–  Dropshipping thực hiện dễ dàng như tạo một tài khoản bán hàng hay thiết lập danh sách các sản phẩm bán hàng.

–  Bạn không cần phải đối mặt với những rắc rối và chi phí như xâu dựng một của hàng trực tuyến hay phải trả phí cho một trang thương mại riêng của bạn

b. Nhược điểm:

–  Phải trả phí: Khoản phí cho mỗi list ( 50 list đầu tiên được miễn phí) cũng như tối đa 10% tổng giá bán của bạn ( được gọi là “ phí giá trị cuối cùng”).

–  Với tỷ suất lợi nhuận. Hãy nhớ rằng chìa khóa để kiếm tiền bằng Dropshipping là khối lượng.

–  Nhiều đối thủ cạnh tranh: bán hàng là cách dễ dàng để bắt đầu 1 doanh nghiệm trực tuyến. Chính vì dễ dàng khởi nghiệp như vậy nên sẽ có không ít những người muốn kiếm tiền trên miếng đất béo bở này. Bạn sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh khi các đối thủ khác sẽ có những list sản phẩm giống bạn đấy!

 

Làm thế nào để Dropshipping trên Ebay?

 

1. Tìm nhà cung ứng Dropshipping là gì

–  Để có thể làm Dropship hiệu quả và lâu dài, đảm bảo các dịch vụ khách hàng luôn được nhanh chóng và ttin cậy, bạn cần tìm được nhà cung ứng phù hợp. 2 nguồn cung ứng phổ biến nhất hiện nay là nhà cung ứng địa phương hoặc nhà cung ứng trực tuyến.

–  Khi chọn nhà cung ứng, nên xem xét các yếu tố sau:

–  Nhà cung ứng cung cấp phươgn thức giao hàng nào? Vận chuyển thế nào? Nhanh hay chậm?

–  Mất bao nhiêu thời gian vận chuyển khi có đơn đặt hàng? Các nhà cung ứng không đảm bảo thời gian giao hàng dẫn đến khách hàng không hài lòng và phản hồi xấu về store của bạn.

–  Nhà cung ứng giao hàng trên toàn thế giới hay chỉ trong 1 số các quốc gia cụ thể?

–  Chất lượng sản phẩm thế nào/? Làm thế naaof để kiểm soát chất lượng.

–  Khi đã lựa chọn được nguồn cung ứng bạn nên lên hệ với họ. Hãy cho họ biết bạn muốn trở thành 1 nhà bán lẻ của họ và hỏi rõ các chính sách Dropship của họ.

Bạn sẽ quan tâm  Làm sao để lập danh sách khách hàng thành khách hàng tiềm năng? – Inbound Marketing in Vietnam

 

 

2. Chọn sản phẩm

–  Bạn đã có 1 list các danh sách sản phẩm bạn muốn bạn chưa?

3. Thiết lập tài khoản Seller Ebay

–  Thiết lập tài khoản chỉ mất có vài phút đồng hồ, nhưng có một số bước quan trọng mà nhiều người bán trực tuyến hay bỏ qua:

–  Hãy chú ý đến phần thông tin người bán của Ebay, nơi chứa các liên kết và hướng dẫn hữu ích để thiết lập store

–  Chọn tên tài khoản. Tên người dùng thô lỗ hoặc xúc phạm có thể vi phạm chính sách tên người dùng của Ebay đặc biệt là khiến khách hàng mất thiện cảm, trong khi 1 cái tên hấp dẫn và lịch sự thể hiện sự tôn trọng của bạn với người khác có thể dẫn đến doanh số bán hàng tốt hơn đấy!

–  Ebay có thể yêu cầu bạn cung cấp ID thuế.

–  Thiết lập phương thức thanh toán.

–  Thiết lập trang hồ sơ với các chi tiêt về cửa hàng và các chính sách về của hàng của bạn, bao gồm cả chính sách giao hàng và trả hàng.

4. Tạo danh sách

–  Tạo thông tin chi tiết cho mỗi sẩn phẩm dựa trên sử dụng những thông tin nhà cung ứng đã cung cấp trước đó.

–  Các yếu tố như giá cả, thời gian , đấu giá hay mua ngay….hãy xác định chúng thông qua nghiên cứu các sản phẩm tương tự trên các trang bán hàng khác như Amazon, hay các người bán khác.

5. Quản lí và duy trì

–  Hãy bắt đầu xây dựng danh tiếng tích cực bằng iệc hoàn thành các đơn hàng nhanh chóng và check với nhà cung ứng hàng tuần, thậm chí hàng ngày ddeer đảm bảo mọi thứ đang diễn ra bình thường

–  Xóa các danh sách các mặt hàng hết hạn hoặc hết hàng, và thay thế chúng thường xuyên

–  Phản hồi các khiếu lại và yêu cầu của khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp, cố gắng xây dựng niềm tin của khách hàng, hãy đưa họ trở thành khách hàng truang thành và sẵn sàng quay lại với bạn khi muốn mua sản phẩm nào khác.

Đăng ký nhận tài liệu

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Các tìm kiếm liên quan đến dropshipping là gì

  • kiếm tiền với dropshipping là gì
  • định nghĩa dropship là gì
  • mô hình dropshipping là gì
  • dropshipping lazada
  • dropshipping amazon
  • dropshipping shopee
  • dropshipping ebay
  • dropshipping lừa đảo

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *