Máy chủ ảo VPS free là gì – Ưu và nhược điểm của việc sử dụng VPS

vps server free

Hiện nay có 5 nhà cung cấp VPS miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúng khác nhau và phù hợp cho nhiều mục đích. Sau đây là thông tin chi tiết đầy đủ về các VPS miễn phí tốt nhất. Vps server free là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPSV. Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS chi tiết từ A – Z sẽ như thế nào. Tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau của EMG Online ngay nhé!

vps server free
vps server free

Vps server free là gì?

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo (Đơn giản hơn: Một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành cùng một lúc). Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng ở máy chủ ảo VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý cao nhất (administrator/root) và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, máy chủ ảo VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công DDoS, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, với máy chủ ảo VPS, một máy chủ VPS bị tấn công thì các vps server free khác trên server hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…

Khi nào thì sử dụng vps server free?

 • Ngày nay VPS được sử dụng để phục vụ các mục đích như:
 • Lưu trữ các dịch vụ của website
 • Làm một máy chủ game
 • Tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu…
 • Xây dựng các hệ thống mail server, web server…
 • Chạy các chương trình truyền thông
Bạn sẽ quan tâm  Cẩm nang khi mua hosting cho wordpress

Máy chủ ảo có thể cài được những hệ điều hành nào?

Máy chủ ảo có thể cài được các hệ điều hành windows (bao gồm windows Server, windows dành cho cá nhân như windows 7, 8.1, 10…) tất cả hệ sinh thái linux đều có thể cài đặt: CentOS, ubuntu, fedora…) Ngoài ra Máy chủ có thể cắm thêm card dời (card màn hình) => có thể chạy các ứng dụng nặng, yêu cầu card màn hình. Hoặc đáp ứng nhu cầu IoT, machine learning…

Ứng dụng chủ yếu của vps server free

Máy chủ ảo ra đời chủ yếu nhằm tiết kiệm ngân sách cho Tổ chức / cá nhân có nhu cầu sử dụng máy chủ với cấu hình thấp. thay vì phải trả vài triệu 1 tháng chi phí cho máy chủ, ngày nay chỉ cần trả vài chục ngàn (vài đô la) cho mỗi máy chủ ảo / 1 tháng.

Đối với máy chủ ảo chạy hệ điều hành windows, chủ yếu phục vụ webserver, File Server, email server hoặc các ứng dụng local / ứng dụng đặc thù cho doanh nghiệp. Mà bộ cài đặt yêu cầu sử dụng nền tảng windows, windows server hoặc các ứng dụng liên quan.

Đối với máy chủ ảo cài đặt hệ điều hành linux, trên 90% ứng dụng cho webserver. còn lại là ứng dụng email server hoặc các ứng dụng khác chạy mã nguồn mở PHP. Phổ biến nhất là website chạy wordpress rất phù hợp chạy trên máy chủ ảo linux.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng vps server free

a. Ưu điểm

 • Cài đặt và kích hoạt để sử dụng rất nhanh (chỉ khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể sử dụng VPS)
 • An toàn với người sử dụng bởi tính năng bảo mật cao
 • Toàn quyền sử dụng các phần mềm như một máy chủ độc lập
 • Giá thành rẻ hơn so với việc bạn mua máy chủ (server) nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn
 • Bạn có thể quản lí khách hàng từ xa, giúp khách hàng cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm…

b. Nhược điểm

 • Mọi hoạt động của VPS đều phụ thuộc vào máy chủ tạo ra nó, nếu có vấn đề xảy ra với máy chủ vật lí thì mọi hoạt động của VPS cũng bị ảnh hưởng
 • Đôi lúc năng suất làm việc của VPS không đạt được mức như bạn mong muốn
 • Việc nâng cấp VPS khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí.
 • Máy chủ vật lý (Máy chủ riêng) và Cloud Server có thể tạo ra vps server free?
 • Tất nhiên là có rồi. Với mỗi máy chủ vật lý hoặc Cloud Server, qua công nghệ ảo hóa chúng ta có thể tạo ra nhiều VPS / Cloud VPS với cấu hình mong muốn. Ta có thể set toàn bộ sức mạnh của server vật lý cho 1 VPS, Vì vậy Cloud Server có sức mạng lớn hơn rất nhiều so với VPS thông thường.
Bạn sẽ quan tâm  Đánh giá hosting pavietnam và giải đáp những vấn đề liên quan hosting
vps server free
vps server free

Cùng tìm hiểu cách sử dụng VPS qua việc cài đặt tự động cho VPS

Đây là một hình thức cài đặt với nhiều biến tấu nhiều kiểu cách khác nhau. Nó có thể là các thao tác cài đặt thông thường có sẵn như cài đặt cửa sổ Control panel, user,… nó có thể dùng để quản lý các đối tượng có sẵn dựa trên những công cụ cũng được cung cấp sẵn. Hình thức thứ hai là sự can thiệp cài đặt vào những đối tượng không được hỗ trợ thông qua bên thứ ba và các công cụ mà người dùng tự sáng tạo.

Ưu điểm của cài đặt tự động nói chung là sự tiện lợi và dễ dàng mà nó đem lại. cho dù bạn thực hiện cài đặt tự động dưới hình thức nào đi chăng nữa thì đều được các lệnh và công cụ hỗ trợ để giúp bạn thực hiện quá trình cài đặt. Bạn chỉ cần theo tác ban đầu với các lệnh có sẵn, thực hiện điều chỉnh các thông tin căn bản bắt buộc sau đấy có thể dùng thời gian làm công việc khác để chờ vps được cài đặt. Có phải đây là hình thức cài đặt nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian lắm đúng không nào.

Tuy nhiên việc cài đặt tự động cho control panel theo thời gian dài sẽ tiêu tốn rất nhiều không gian lưu trữ trên RAM. Việc này rất hại khi gây nặng máy, lãng phí không gian lưu trữ, làm giảm tốc độ và hiệu năng hoạt động của trang web. Vì thế nên cân nhắc mục đích sử dụng trước khi thực hiện thiết lập cài đặt các bạn nhé!

Ứng dụng máy chủ ảo VPS Free để cài đặt thủ công VPS

Đây là phương pháp sử dụng được ủng hộ nhất từ.người dùng vps chuyên nghiệp, nhất là người mới học cách dùng vps. Với cách cài đặt thủ công bạn đầu tiên sẽ tốn khá nhiều thời gian để thiết lập.từng phần một những son xong việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều thức hơn,.hiểu nhiều hơn về cơ chế hoạt động của máy chủ vps.

Nhất là đối với những bạn mới bước chân vào với thế giới rộng.lớn của vps thì tốt nhất chúng ta nên tự mày mò để có thể.cài đặt được một web server. Sau khi đã hiểu và nắm rõ cách thức hoạt.động của một vps hãy tìm hiểu và chuyển sang sử dụng.các công cụ cài đặt tự động.

Bạn sẽ quan tâm  Bảng giá Hosting cực hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi tại EMG Online

Sau khi cài đặt mọi thứ ổn định rồi chúng ta sẽ tiến hành cách sử dụng.vps để tối ưu hóa các công cụ cho website của mình. Bạn phải tối ưu hóa các công cụ này theo.cách thủ công vì các  công cụ hỗ trợ thường không thể dùng cho.vấn đề này. Vì thế mà tại sao khi bạn hiểu hơn về vps server free thì mới có thể đi.sâu vào thế giới này và tùy chỉnh tất cả mọi thứ ở đây.

Lời kết 

Qua những hướng dẫn và kiến thức trên mong các bạn.sẽ hiểu phần nào về máy chủ ảo VPS free. Có thể ứng dụng những kiến thức trên trong.việc sử dụng, quản lý và tối ưu hóa các công cụ vps. Hãy là một người sử dụng thông minh khi áp dụng.cách sử dụng vps thông minh bạn nhé!

Cách sử dụng vps server free cũng không quá khó nếu chúng ta.tìm hiểu và dành thời gian tìm hiểu và học hỏi. Tuy nhiên mỗi cách khác nhau khác nhau sẽ phù.hợp và yêu cầu kỹ năng của người dùng khác nhau,.vậy nên hãy cân nhắc sử dụng cách sử dụng vps cho từng trường hợp.

vps server free
vps server free

Các tìm kiếm liên quan:

 • VPS free
 • VPS free vĩnh viễn
 • VPS free không cần visa 2020
 • VPS free không cần visa 2021
 • VPS free 30 ngày
 • VPS Free 2021

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *