Giải mã Ads Operation là gì? Vai trò và công việc của Ads Operation

Ads Operation là gì? Vai trò và công việc của một người phụ trách Ads Operation là như thế nào? Hãy cùng EMG Online giải mã ngay trong bài viết dưới đây.

Giải mã Ads Operation là gì? Vai trò và công việc của Ads Operation

Giải mã Ads Operation là gì? Vai trò và công việc của Ads Operation (Ảnh: adparlor)

Trong các công ty Agency, bộ phận Ads Operation đóng một vai trò rất quan trọng. Công việc của các Ads Operation cũng được coi như là xương sống của công ty. Vậy bạn đã biết bộ phận Ads Operation là gì chưa? Nếu chưa biết thì bài viết dưới đây của EMG Online sẽ giải mã cho các bạn tất tần tật những thông tin mà có thể từ trước đến giờ bạn chưa biết về thuật ngữ Ads Operation. Ngay bây giờ, mời các bạn hãy cùng đón đọc.

Trước tiên, hãy tìm hiểu Operation là gì?

Để hiểu được về Ads Operation, đầu tiên mời các bạn cùng khám phá khái niệm Operation là gì nhé!

Operation dịch theo nghĩa Tiếng Việt là hoạt động. Đối với các doanh nghiệp thì bộ phận Operation được biết đến là bộ phận lập kế hoạch và kinh doanh. Bộ phận Operation có thể thực hiện các công việc lập kế hoạch và kinh doanh liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có Ads Operation.

Phòng kế hoạch và kinh doanh là một bộ phận cực kì quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Đa phần phòng ban này sẽ có chức năng lên kế hoạch, chiến lược và triển khai những bước đi cụ thể cho doanh nghiệp về việc phát triển sản phẩm nào đó.

Bạn sẽ quan tâm  Thanh toán trực tuyến là gì? Những hình thức nào đang “xưng vương” tại Việt Nam

Có thể hiểu nôm na, bộ phận Operation (kế hoạch kinh doanh) là “cơ quan đầu não” của doanh nghiệp. Sẽ là chìa khoá giúp doanh nghiệp vạch ra hướng đi mới và có thể quyết định được sự thành bại của doanh nghiệp.

Vậy Ads Operation là gì?

Một trong những vai trò thú vị và quan trọng trong quảng cáo những ít ai biết đến chính là Ads Operation. Vậy chính xác Ads Operation là gì? Ads Operation có thể hiểu là các hoạt động quảng cáo trực tuyến. Cụ thể hơn, đây là quy trình xử lý công việc và hệ thống phần mềm được sử dụng để bán, nhập, phục vụ, nhắm mục tiêu và báo cáo về hiệu suất của quảng cáo trực tuyến.

Định nghĩa Ads Operation là gì? (Ảnh: All-free-download)

Định nghĩa Ads Operation là gì? Operation team là gì? Operation Manager là làm gì? (Ảnh: All-free-download)

Chức năng chính của Ads Operation là hoàn thành chiến dịch quảng cáo quảng cáo trực tuyến hoặc quảng cáo trên phương tiện truyền thông quảng cáo trực tuyến hoặc được mua trực tiếp bởi một nhà quảng cáo. Do đó, Ads Operation là một nhóm chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc tạo doanh thu.

Vai trò và công việc của Ads Operation

Vai trò của Ads Operation là gì?

Các nhóm Ads Operation trong Agency có thể chịu trách nhiệm cho các chức năng khác như giá cả, tạo sản phẩm quảng cáo, nghiên cứu và quản lý nhà cung cấp tùy thuộc vào cách cấu trúc công ty.

Một nhóm điều hành Ads Operation có thể được tạo thành từ nhiều vai trò khác nhau như người lập lịch quảng cáo, điều phối viên quảng cáo trực tuyến, người quản lý chiến dịch quảng cáo, người quản lý chiến dịch quảng cáo, người quản lý hàng tồn kho, quản lý sản phẩm, quản lý nhà cung cấp và quản lý kỹ thuật hoạt động.

Bạn sẽ quan tâm  Kênh phân phối là gì? Chìa khóa để phát triển chiến lược kênh phân phối

Công việc của một người chịu trách nhiệm Ads Operation

Một người chịu trách nhiệm Ads Operation trong doanh nghiệp có mục tiêu là điều hành cho quảng cáo được vận hành trơn chi, ít gặp sự cố nhất. Một người chịu trách nhiệm Ads Operation sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thiết lập, quản lý và hỗ trợ chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, nhân viên Ads Operation sẽ lên chiến lược và tạo kế hoạch cho các khách hàng mới và khách hàng hiện tại và hỗ trợ chung cho các hoạt động quảng cáo và nhóm quản lý tài khoản khi cần.

Công việc của một người chịu trách nhiệm Ads Operation là gì

Ads Operation là gì? Công việc của một người chịu trách nhiệm Ads Operation? Routine operation là gì? (Ảnh: activeprospect)

Từ định nghĩa Ads Operation là gì ở trên cũng như vài trò của Ads Operation, một người chịu trách nhiệm Ads Operation hay còn gọi là Ads Operation Excutive sẽ đảm nhiệm các công việc chính như sau:

  • Nắm bắt mục tiêu của khách hàng và lên chiến lược cho các kế hoạch hành động để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng
  • Thiết lập, khắc phục sự cố và tối ưu hóa các chiến dịch
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh bao gồm sự khác biệt về báo cáo, chính sách sáng tạo quảng cáo
  • Phối hợp với nguồn cấp dữ liệu khách hàng, khi cần thiết
  • Tìm hiểu các công nghệ và hệ thống mới khi có nhu cầu
  • Làm việc với các nhóm nội bộ về chiến lược và nhu cầu kinh doanh và tạo các kế hoạch theo dõi để hỗ trợ
  • Tạo báo cáo điều phối cho các chiến dịch
  • Hỗ trợ phát triển và duy trì triển khai quảng cáo

> Tham khảo: Khái niệm Agency là gì

Tổng kết

Bạn sẽ quan tâm  Unilever và chiến lược marketing tại thị trường Việt Nam

ADS Operation được coi là một bộ phận quan trọng trong các công ty Agency. Với bài viết trên đây, EMG Online đã giới thiệu cho các bạn biết được ADS Operation là gì cũng như vai trò của những người làm công việc ADS Operation. Hi vọng qua một số thông tin cơ bản trong bài viết, các bạn có thể hiểu rõ được về ADS Operation. Mong rằng, những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho công việc Marketing của bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết “Giải mã Ads Operation là gì? Vai trò và công việc của Ads Operation” của chúng tôi.

Ngọc Mai – EMG Online

Bài viết liên quan

dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp
bản sắc thương hiệu là gì
Bản sắc thương hiệu là gì? Các yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu
vay tín chấp là gì
Vay tín chấp là gì? Những lưu ý bạn cần biết trước khi quyết định vay tín chấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...