Production house là gì? Tổng hợp những Production House nổi tiếng tại Việt Nam

Sản xuất một chiến dịch truyền thông có thể bao gồm nhiều bước sản xuất và một loạt những chuyên môn sáng tạo. Trong đó, Production House đóng một vai trò quan trọng trong việc đem tới một quảng cáo thành công. Vậy Production House là gì và có những Production House nào nổi tiếng tại Việt Nam

Production house là gì?

Production House là những công ty chuyên sản xuất quảng cáo, cung cấp các cơ sở vật chất và các dịch vụ khác có liên quan theo đơn đặt hàng của Client. Ngoài ra, Production House còn có thể sản xuất những dự án trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật truyền thông, phim, truyền hình, đài phát thanh, truyện tranh, nghệ thuật tương tác, trò chơi, trang web và video.

Nói chung, thuật ngữ này đề cập đến đội sản xuất chịu trách nhiệm về các khía cạnh kỹ thuật của việc tạo ra một sản phẩm cụ thể. Ví dụ, đối với một TVC quảng cáo của Client, Production sẽ chịu trách nhiệm từ lên kịch bản đến sản xuất và hậu kỳ cũng như cung cấp cơ sở vật chất để quảng cáo có thể hoàn thiện một cách dễ dàng.

Production House là những công ty chuyên sản xuất quảng cáo, cung cấp các cơ sở vật chất và các dịch vụ khác có liên quan theo đơn đặt hàng của client (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: Activation là gì? Những tips dẫn đến thành công của một chiến dịch Brand Activation

Công ty sản xuất có thể trực tiếp xử lý ngân sách, lập kế hoạch, kịch bản, cung cấp tài năng và nguồn lực, tổ chức của nhân viên, sản xuất, hậu sản xuất, phân phối và tiếp thị cho quảng cáo của Client. Các công ty sản xuất thường ký hợp đồng với một tập đoàn truyền thông, hãng phim, công ty giải trí. Tại Việt Nam, Production House chia làm hai loại là Independent Groups và Independent Agencies.

Bạn sẽ quan tâm  Cách bán hàng trên Shopee dành cho người mới 2020

Tổng hợp những Production House nổi tiếng tại Việt Nam

DongTay Promotion

Được thành lập từ năm 2000, thời điểm mà thuật ngữ Production House còn chưa gia nhập Việt Nam. Khi ấy, Đông Tây Promotion trở thành Agency đầu tiên mang các chương trình giải trí có định dạng quốc tế đến Việt Nam, cũng là Agency đầu tiên tiếp thu bí quyết sản xuất và công nghệ, với đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp từ nước ngoài. Đông Tây Promotion tập trung vào các dịch vụ cốt lõi bao gồm sản xuất nội dung truyền hình như Game Show, chương trình thực tế, Music Show, chương trình du lịch, chương trình tạp kỹ, tổ chức sự kiện và quản lý dự án.

Startling Production

Startling Productions gồm những bạn trẻ theo đuổi làm quảng cáo, làm phim thế hệ mới. Không chỉ đầy ắp những ý tưởng sáng tạo mang đậm hơi thở cuộc sống, Startling còn ghi dấu ấn bởi sự chuyên nghiệp, full-service như sản xuất trọn gói TVC, Viral Video, MV: Kịch bản, Sản xuất, Hậu kỳ (Post in house)

Một số những chiến dịch nổi đình đám của Startling Productions có thể kể đến như “Chuyện cũ bỏ qua” cùng cô ca sĩ Bích Phương xuất hiện trên khắp các mặt trận social vừa qua. Một số campaign khác có thể kể đến như Bitis Kids – Bước Chân Cổ Tích, GrabExpress – Chị Năm Rảnh hay Hiruscar công lược…

MV “Chuyện cũ bỏ qua” của Bích Phương do Startling Productions đảm nhận (Video: Bích Phương)

Zoomations

Khách hàng của Zoomations chuyên về thể thao, du lịch và điện ảnh thương mại. Không chỉ cung cấp dịch vụ sản xuất video bao gồm phát triển ý tưởng, sản xuất và hậu kì, Zoomations còn lên kịch bản, sản xuất và chỉnh sửa thành phẩm phù hợp với mục tiêu phát triển của clients.

Từ những bộ phim ngắn tóm tắt thể thao như Iron Man 70.3 Vietnam, Color Me Run, cho đến một số video giới thiệu như Madagui Forest City, Red Bull tựa Dream Arena; Zoomations đã thể hiện nghiêm túc tinh thần của sản phẩm được cung cấp bởi khách hàng dù chỉ mới có 4 năm tuổi nghề trên thị trường.

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 Website giúp bạn tạo Hashtag trên Instagram hiệu quả nhất

iFocus Media

Dù chỉ là Production House non trẻ trên thị trường, iFocus Media đã dành cho mình được những khách hàng nổi tiếng như Viettel, VinGroup, Panasonic Vietnam, Maggi hay Orion… Với slogan “We BELIEVE that our creativity will INSPIRE others. So together we can build a better world” (Chúng tôi tin rằng sự sáng tạo sẽ truyền cảm hứng tới những người xung quanh. Cùng nhau chúng ta sẽ tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.), iFocus Mediad đã thổi một làn gió mới vào ngành sản xuất quảng cáo truyền thống.

Sudest – Đông Nam

Sudest có xuất phát điểm là tiền thân từ công ty sản xuất phim Lazennec của Pháp, vào thị trường Việt nam từ năm 1994. Sau 20 năm, Sudest vẫn đang tiếp tục tiến bước và vững vàng dẫn đầu ngành Production tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ phối hợp với các agency và client trong nước và quốc tế và thông qua quan hệ đối tác sáng tạo với các đạo diễn, nhà quay phim, nhà thiết kế và người lên kịch bản, Sudest còn cung cấp sản xuất nội dung tại Việt Nam cho tất cả các phương tiện truyền thông. Được sáng lập vào năm 1994, khi ngành công nghiệp sản xuất ở Việt Nam còn ở giai đoạn sơ khai, Sudest – Đông Nam được coi như là tiêu chuẩn, là tượng đài để các Production khác noi theo.

Khách hàng của Sudest – Đông Nam gồm những agency quảng cáo quốc tế như JWT, Ogilvy, Saatchi, Lowe’s, Dentsu, BBDO, DDB… và các thương hiệu Việt như Vinamilk, Bitis, Mobifone, Bảo Minh, Gấu Đỏ, Chinsu, Anco, Halida…

Danh sách một số quảng cáo mà Sudest Production đã thực hiện (Ảnh: Sudest)

Carnival Entertainment

Carnival Entertainment mang tới những nội dung mang tính sáng tạo cao và truyền cảm hứng hiệu quả. Đội ngũ kể chuyện sáng tạo của Production House hiểu rằng một nội dung nổi bật không chỉ phụ thuộc vào quy trình chuyên nghiệp, mà còn có thể đem tới cảm ứng kỳ diệu cho người xem. Không chỉ sản xuất từ khâu viết kịch bản, quay phim đến sản xuất hậu kỳ, Carnival Entertainment còn cung cấp:

  • Sản xuất video
  • Sản xuất hình ảnh
  • Nội dung số có kích thước bit
Bạn sẽ quan tâm  Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay

TPG Films

TPG là một công ty sản xuất đầy đủ dịch vụ tập trung vào phát triển nội dung nguyên bản, sáng tạo, từ các chiến dịch video trực tuyến, đến cài đặt nghệ thuật hay sản xuất phim quy mô lớn. Tại Việt Nam, TPG là lực lượng đứng sau những video âm nhạc nổi tiếng như ca sĩ Phương Vy, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thủy Linh, Anh Khang và Liễu Anh Tuấn. TPG đã để lại tác động đến ngành công nghiệp giải trí tại Việt Nam mà không một Production House nào có thể thay thế.

Trên phương diện quốc tế, TPG đã làm việc với một số nghệ sĩ và tài năng được công nhận từ ​​khắp nơi trên thế giới như Kaba Modern, các nhà biên đạo hip-hop, Superflex, tập thể nghệ thuật Đan Mạch, hay nghệ sĩ Đinh Q. Lê, hiện đang làm việc trong bộ sưu tập tư nhân của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York.

Kết

Một công ty sản xuất xuất sắc chuyên nghiệp là mấu chốt của bất kỳ chiến dịch quảng cáo thành công nào. Trên đây danh sách những Production House nổi tiếng và đã có những thành tựu nhất định trên thị trường Việt Nam mà các client có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn.

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *